Giờ máy tính: 19/06/2018 17:21

Những lỗi đi giày trong mùa hè ai cũng từng mắc phải gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe

Ngày đăng: 08:00 01/01/1970

Nhiều người hay nói "đi giày không tất thà đi đất còn hơn". Cứ tưởng chỉ là lời nói đùa vui, thế nhưng sự thật thì đi giày mà không đi tất cũng rất có hại đối với sức khoẻ.

Muốn bảo vệ đôi chân trong mùa hè, hãy tránh xa những lỗi đi giày dưới đây nhé!

Đi giày không tất

Nhiều người hay nói "đi giày không tất thà đi đất còn hơn". Cứ tưởng chỉ là lời nói đùa vui, thế nhưng sự thật thì đi giày mà không đi tất cũng rất có hại đối với sức khoẻ.

Năm 2014, trang Dailymail từng chia sẻ câu chuyện về một cậu bé 12 tuổi suýt chết sau khi bị sưng bàn chân dẫn đến nhiễm trùng. Và nguyên nhân sâu xa của điều này là do cậu ta mắc lỗi đi giày mà không đi tất.

Những lỗi đi giày trong mùa hè ai cũng từng mắc phải gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe - Ảnh 1.

mã google ads

Khi xỏ bàn chân trần vào trong giày, chân của bạn dễ bị tổn thương hơn với những cọ xát. Trong khi đó, mùa hè, chân của chúng ta tiết rất nhiều mồ hôi lại không có tất thấm bớt, không chỉ làm đôi chân bốc mùi kinh khủng hơn, mà nó còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển, khiến những tổn thương ở chân trở thành các vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Hiện tại có rất nhiều loại tất phù hợp với từng kiểu giày. Vì thế, bạn nên chăm chỉ xỏ tất mỗi khi đi giày nhé!

Đi giày trong thời gian quá lâu

Đôi chân là một trong những bộ phận tiết cực nhiều mồ hôi. Chưa kể tới việc thời tiết mùa hè nóng nực càng làm bàn chân của chúng ta đổ nhiều mồ hôi hơn. Việc đi giày trong thời gian quá lâu sẽ làm lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Và nếu cứ "ngâm" chân trong chiếc giày như vậy thì đôi chân của bạn rất dễ bốc mùi. Chưa kể tới việc, các vi khuẩn gây hại có điều kiện sinh sôi, phát triển, tạo nên những căn bệnh viêm nhiễm.

Những lỗi đi giày trong mùa hè ai cũng từng mắc phải gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe - Ảnh 2.

Các bạn nên hạn chế việc đi giày trong thời gian kéo dài. Khi dừng lại hoặc ngồi xuống, chúng mình nên tháo ra để chân được thông thoáng.

Đi giày chật

Một đôi giày chật không chỉ gây khó chịu, nó còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề sức khoẻ. Khi đi giày chật, đôi chân giống như bị bó, không được "thở" nên rất bí và dễ ra nhiều mồ hôi hơn. Cùng với đó, vi khuẩn phát triển mạnh hơn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như nấm chân, viêm nhiễm. Chưa kể tới việc đôi giày chật sẽ gây nên tình trạng chai chân, gai xương gót, ngón cái vẹo ngoài, móng chân mọc ngược...

Những lỗi đi giày trong mùa hè ai cũng từng mắc phải gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe - Ảnh 3.

Lười giặt giày

Lười giặt giày trong điều kiện thời tiết thông thường đã không tốt, nhưng khi trời nóng nực thì điều này càng gây hại gấp bội. Vì chân của bạn ra nhiều mồ hôi hơn trong mùa hè, nên vi khuẩn, da chân, mồ hôi ngấm vào giày sẽ làm đôi giày trở thành một "ổ bệnh", vừa gây mùi mà vừa gây nên nhiều bệnh cho đôi chân. Vì thế, hãy đảm bảo giày được làm sạch thường xuyên nhé!

Những lỗi đi giày trong mùa hè ai cũng từng mắc phải gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe - Ảnh 4.

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !
Tag
Ý kiến bạn đọc
renew capcha

CÙNG CHUYÊN MỤC

Rất nhiều người có suy nghĩ các bệnh liên quan đến dạ dày hầu như chỉ gặp ở giai đoạn trung niên. Tuy nhiên, hiện nay, tỷ lệ người trẻ chúng ta bị đau dạ dày ngày càng gia tăng nhanh chóng.

TIN MỚI

Thay vì dùng thuốc, bạn có thể chữa nhiệt miệng và nóng trong người cực nhanh bằng những thực phẩm vừa lành tính vừa an toàn mà lại luôn có sẵn trong vườn ngay tại nhà.

Rất nhiều người có suy nghĩ các bệnh liên quan đến dạ dày hầu như chỉ gặp ở giai đoạn trung niên. Tuy nhiên, hiện nay, tỷ lệ người trẻ chúng ta bị đau dạ dày ngày càng gia tăng nhanh chóng.

Thay vì uống cà phê vào mỗi buổi sáng thì bạn hãy thay đổi thói quen sang uống 1 trong 4 công thức trà sau sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, cân đối, vừa đem lại tinh thần sảng khoái cho một ngày làm việc hiệu quả.

Có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng thực sự đã khiến bạn tăng cân vùn vụt, đặc biệt buổi tối, nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhận biết được điều đó.

"Hư" ở đây chính là sự chủ động, làm chủ bản thân và dám làm những gì mình yêu thích, mẫu phụ nữ này khiến đàn ông phát cuồng.

Điểm thu hút bạn tình không chỉ ở tính cách, ngoại hình..mà còn phụ thuộc vào cách hôn. Bạn có biết, ai nhiều kinh nghiệm trong việc này sẽ khiến "người ấy" cảm thấy thích thú hơn đấy.

Có rất nhiều thời điểm trong cuộc đời dễ khiến chàng sa ngã vào vòng tay phụ nữ khác hơn. Để tránh chuyện hôn nhân hay tình yêu đổ vợ, bạn cần biết các mốc thời gian đàn ông dễ ngoại tình nhất sau đây

Có một số chị em đang chiến đấu với niềm tin rằng không ai muốn nghe gì về họ trừ những điều hạnh phúc. Và rồi các nàng đeo chiếc mặt nạ để che giấu và để được mọi người “ngưỡng mộ”. Đây là điều cho thấy bạn thiếu tự tin.

Đêm nào cũng vậy, sau khi con gái ngủ say là vợ nái già lại dựng tôi dậy làm “chuyện ấy”. 1 tuần 7 ngày đều như vắt chanh, cô ấy vắt sạch sức lực của tôi, khiến tôi liêu xiêu đi không vững nữa.

Màu tóc đen, tóc bob mát mẻ và kiểu tóc mullet được nhiều ngôi sao ưa chuộng trong mùa hè năm nay.